Trao tặng 100 con Dê cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đội Cấn

s

Sáng ngày 26/04/2023, Đoàn 338 thuộc Quân khu 1 phối hợp với UBND xã Đội Cấn đã Tổ chức lễ bàn giao con giống mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc dự án đầu tư xây dựng khu KTQP Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn quân khu 1 (giai đoạn 2)

Tham gia buổi lễ có Đ/c Đại tá Hoàng Trung Kiên – Đoàn trưởng, Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Vạn- Phó chính ủy Đoàn 338, Đ/c Thượng tá Vương Hiếu Chính – Trưởng phòng tham mưu kế hoạch, Đ/c Vi Văn Nghiệp – Chủ tịch UBND xã Đội Cấn. Cùng 20 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã được nhận Dê đợi này.

Theo dự án, Đoàn 338 đã hỗ trợ con giống mô hình nuôi dê sinh sản tại xã Đội Cấn, Đoàn đã bàn giao 100 con Dê cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đội Cấn, mỗi hộ 5 con.

e

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vi Văn Nghiệp – Chủ tịch UBND xã đã thay mặt cho chính quyền địa phương mong muốn và tin tưởng từ 5 con Dê giống đợt trao lần này, các hộ sẽ chăm sóc thật tốt, để sinh sôi phát triển và giúp cho 20 hộ gia đình có điều kiện vượt qua những khó khăn, làm cơ sở vươn lên ổn định trong cuộc sống. Các hộ nhận Dê giống cũng cam kết và hứa sẽ cố gắng chăm sóc thật tốt để phát triển số lượng Dê trong thời gian tới.

e

(Đ/c Vi Văn Nghiệp phát biểu tại buổi lễ)

e

(Các hộ dân ký biên bản bàn giao nhận Dê)

Thông qua dự án nhằm đầu tư, chuyển giao, áp dụng khoa học kỹ thuật vào các mô hình sản xuất, chăn nuôi đối với các loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng và tập quán chăn nuôi của địa phương. Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn xã Đội Cấn.

_Ngọc Khánh_