Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đội Cấn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 26/3/1024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Đội Cấn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Văn nghệ tại đại hội
j

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Quốc Toản - ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tràng Định; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đội Cấn. Tham dự còn có các lãnh đạo Đồn BP pò mã, trường học y tế. Các tổ công tác biên phòng. Đại biểu dự Đại hội gồm 85 đại biểu trong đó 65 đại biểu chính thức dự đại hội.

h

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã luôn bám sát vào các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, nhiệm vụ chính trị chung của xã, nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tự nguyện, hiệp thương dân chủ, phối hợp thống nhất hành động; Tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã Đội Cấn khóa XIX (nhiệm kỳ 2019-2024) đã đề ra; xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động hàng năm, nâng cao chất lượng hoạt động, đoàn kết, đồng thuận trong công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các Cuộc vận động. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện và đồng chí Hoàng Thị Tuyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đội Cấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Đội Cấn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng xã Đội Cấn ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

f
                                  các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Đội Cấn, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Đội Cấn, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phiên họp thứ nhất  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đội Cấn, nhiệm kỳ 2024-2029

Tại phiên họp thứ nhất cử ra 3 vị ủy viên ban thường trực MTTQ xã Đội Cấn, cử Bà Lư Thị Biền Đảng ủy viên tái cử giữ chức Chủ tịch MTTQ xã Đội Cấn nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 6 vị đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ huyện Tràng Định nhiệm kỳ 2024-2029./.

T/h: Ban biên tập xã Đội Cấn