ĐỘI CẤN KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2023

Sáng ngày 21/6/2023  Ủy ban nhân dân xã Đội Cấn, đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2023 tại nhà văn hóa xã Đội Cấn.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc
Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Thượng tá Lê Trung Hiếu – Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Tràng Định.
          Về phía lãnh đạo xã, có đồng chí Vi Văn Nghiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đội Cấn; đồng chí Vi Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện lực lượng Dân quân xã năm 2023 và các đồng chí đại diện MTTQ, các đoàn thể, công chức xã cùng với 42 chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ trên địa bàn xã có mặt. g
            Lớp huấn luyện diễn ra trong 12 ngày với quân số có 42 đồng chí là lực lượng dân quân tự vệ tại các thôn trên địa bàn xã. Các cán bộ, chiến sỹ Dân quân sẽ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung; Dân quân tự vệ trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của DQTV, tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương. Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; giới thiệu cấu tạo súng tiểu liên AK, cách đeo, mang vác các loại súng; kỹ thuật bắn súng và ném lựu đạn đúng hướng.

đ
Đồng chí Vi Văn Nghiệp - Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc

Thượng tá Lê Trung Hiếu - cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Tràng Định phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tá Lê Trung Hiếu – Cán bộ BCH Quân sự huyện Tràng Định đã quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ năm 2023. Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiển địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Các tiểu đội trưởng ký giao ước thi đua

Đồng chí Lăng Văn Hoàng - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phát động phong trào thi đua trong công tác huấn luyện và truyền đạt nội dung các chuyên đề: Những tình huống phức tạp ở địa phương; Yêu cầu, nguyên tắc, phương châm, giải pháp chủ yếu tham gia giải quyết tình huống phức tạp ở địa phương của dân quân tự vệ.

Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ xã Đội Cấn  nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ thuật chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.

-Ngọc Khánh-