Skip to main content

Tập huấn hướng dẫn các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại cho gia súc gia cầm tại xã Đội Cấn

       Sáng ngày 26/12/2023, tại nhà văn hóa xã Đội Cấn. Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp phối hợp với UBND xã Đội Cấn tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại cho gia súc gia cầm cho bà con nhân dân tại xã Đội Cấn

j

         Tại buổi tập huấn, Trung tâm đã hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng chống đói rét cho vật nuôi vụ Đông - Xuân năm 2023-2024 như: hướng dẫn cách xây dựng chuồng trại để nuôi nhốt trâu bò trong mùa đông giá rét; và ký thuật xây dựng, tu sửa, gia cố lại các chuồng nuôi đã xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo giữ ấm cho đàn vật nuôi; cách chăm sóc và dự trữ thức ăn trong thời điểm rét đậm, rét hại, thay đổi tập quán chăn nuôi thả rông, phòng chống đói, rét cho trâu bò, nâng cao hiệu quả chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập cải thiện cuộc sống và bảo vệ môi trường.

d

       Qua lớp tập huấn người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi của gia đình. Biết được các kỹ thuật về dự trữ và bảo quản thức ăn cho gia súc, kỹ thuật làm chuồng trại để che chắn, bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa mưa rét, góp phần phát triển chăn nuôi, tăng thêm thu nhập hộ gia đình./.

T/h: Ban biên tập xã Đội Cấn

About