Skip to main content
Hoạt động Huyện xã

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Hội Nông dân, Hội CCB, Đồn Biên phòng Pò Mã, chi hội Nông dân thôn Kim Lỵ đã phối hợp thực hiện công trình “Đường hoa Nông thôn” tại thôn Kim Lỵ và công trình “Hoa sim Biên giới” tại Mốc 991 xã Đội Cấn

Thực hiện Kế hoạch số 02 – KH/UBMTTQ – HND – HCCB ngày 27/02/2023 của UBMTTQ, Hội Nông dân, Hội CCB xã. Về phát động phong trào thi đua chuyên đề chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

d

Hoạt động Huyện xã

Tuổi trẻ xã Đội Cấn tổ chức nhiều hoạt động khởi động tháng thanh niên năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 14 của hội LHTN huyện tràng định, kế hoạch số 02 của bch đoàn xã Đội Cấn , hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tháng thanh niên cả nước tuổi trẻ xã Đội Cấn tổ chức nhiều hoạt động khởi động tháng thanh niên năm 2023

- Ngày 01/ 3 tổ chức cho các em đội viên vệ sinh bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ xã.

-Ngày 03/3 phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao trong ngày hội biên phòng toàn dân

Hoạt động Huyện xã

Tổ phụ nữ tham gia quản lý đường biên cột mốc

Ngày 22/2/2023 BCH hội LHPN xã, tổ phụ nữ tham gia quản lý đường biên cột mốc thôn Nà Khau và Năm Khoang ,khối dân vận Đảng ủy xã, công an xã , dân quân thường trực tham gia cùng cán bộ chiến Sỹ Đồn Biên Phòng Pò Mã đổ bê tông đường nhánh lên mốc 987 với tổng chiều dài 50m.với sự tham gia lao đông là 42 công

ẢNH

Hoạt động Huyện xã

Hội nông dân xã Đội Cấn tổ chức Đại hội chi hội điểm tại chi hội nông dân thôn Bản Chang

Ngày 11/10/2022, Hội nông dân xã Đội Cấn tổ chức Đại hội chi hội điểm tại chi hội nông dân thôn Bản Chang. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Lộc Văn Thịnh - Chủ tịch hội nông dân huyện Tràng Định, đ/c Đinh Thị Thoa _ Phó Chủ tịch hội nông dân huyện.

a

Hoạt động Huyện xã

Công trình Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập công đoàn và 190 năm ngày Thành lập tỉnh Lạng Sơn (03/9/1946 - 03/9/2021; 04/11/1831 - 04/11/2021) tại xã Đội Cấn.

Triển khai thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập công đoàn và 190 năm ngày Thành lập tỉnh Lạng Sơn (03/9/1946 - 03/9/2021; 04/11/1831 - 04/11/2021). Công trình "Thắp sáng đường thôn” được thực hiện tại thôn Nà Đon với sự tham gia ủng hộ của công đoàn xã Đội Cấn, Công an xã, Đồn Biên phòng Pò Mã, cán bộ Đồn Biên phòng Pò Mã, nhân dân thôn Nà Đon, với tổng kinh phí là 12.000.000 đồng. Đoạn đường thôn Nà Đon đã được lắp đặt 07 bóng đèn chiếu sáng.

Hoạt động Huyện xã

Công trình thắp sáng đường thôn tại xã Đội Cấn

Ngày 20/6/2021 Hội nông dân xã phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên CSHCM xã thực hiện công trình thắp sáng đường thôn tại bản chang với 7 bóng thắp sáng. Huy động được 20 lượt hội viên thôn bản chang tham gia.

ảnh

Công trình hoàn thành không chỉ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả mà còn chất lượng và mỹ thuật.Thắp sáng đường thôn được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình từ bà con nhân dân.

Hoạt động Huyện xã

Công trình thắp sáng đường thôn tại xã Đội Cấn

Ngày 20/6/2021 Hội nông dân xã phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên CSHCM xã thực hiện công trình thắp sáng đường thôn tại bản chang với 7 bóng thắp sáng. Huy động được 20 lượt hội viên thôn bản chang tham gia.

ảnh

Công trình hoàn thành không chỉ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả mà còn chất lượng và mỹ thuật.Thắp sáng đường thôn được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình từ bà con nhân dân.

Hoạt động Huyện xã

Lễ Đón bằng công nhận xã Đội Cấn, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Ngày 03 tháng 3 năm 2021. Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đội Cấn tổ chức Lễ Đón bằng công nhận xã Đội Cấn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và các dân tộc anh em trên địa bàn xã nhà. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước ngoặt lớn trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới . Với những nỗ lực không ngừng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đội Cấn đã đạt được thành công trong việc thực hiện chương trình Xây dựng Nông thôn mới và tiến tới xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Hoạt động Huyện xã

Công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phường Vĩnh Trại

Ngày 23/10 tại UBND phường Vĩnh Trại, UBND thành phố Lạng Sơn công bố nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng phường Vĩnh Trại, tỷ lệ 1/500.

abc
Người dân các khối nằm trong khu vực điều chỉnh quy hoạch xem
bản đồ quy hoạch treo tại trụ sở UBND phường Vĩnh Trại

Hoạt động Huyện xã

Ngành ngân hàng lạc quan trong năm 2018

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng lớn (VCB, BID, VPB…) đã tăng hết biên độ trong phiên giao dịch ngày 25/1. Không chỉ là phản ứng tích cực với kết quả kinh doanh đột biến năm 2017, điều này còn cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư vào hoạt động ngân hàng trong thời gian tới. Điều gì khiến các ngân hàng lột xác trong thời gian vừa qua?

Nhiều ngân hàng báo lãi kỷ lục

Hoạt động Huyện xã

Có 126.859 doanh nghiệp đăng ký thành lập trong năm 2017

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế- xã hội 2017 vào chiều 27/12, ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết: Trong năm 2017, cả nước có 126.859 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 1.295,9 nghìn tỷ đồng; tăng 15,2% về số doanh nghiệp và tăng 45,4% về số vốn đăng ký so với năm 2016; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 10,2 tỷ đồng, tăng 26,2%.

Hoạt động Huyện xã

Đổi mới mô hình kinh doanh: lợi thế của kẻ khiêu chiến

Trừ phi bạn có một sáng kiến độc đáo chưa từng có trên thế giới này, nếu không, việc công ty khởi nghiệp của bạn phải đối đầu với các đối thủ đương nhiệm trên thị trường là chuyện không thể tránh khỏi. Họ có sẵn khách hàng, có nguồn lực dồi dào, vậy bạn có cơ may nào để thắng không?

Hoạt động Huyện xã

Mô hình kinh doanh Canvas của Google, Facebook là gì?

Thay vì giành hàng tháng để lập kế hoạch và nghiên cứu, những người khởi nghiệp chấp nhận một sự thật rằng, những gì họ có trong ngày đầu tiên là một hàng loạt các giả thuyết chưa được kiểm chứng. Vì thế họ không viết bản kế hoạch hoành tráng nữa mà thay vào đó là bản tóm tắt các giả thuyết trong một mô hình có tên gọi Business Model Canvas (tạm gọi bản vẽ mô hình kinh doanh). Đây chính là bản mô phỏng cách thức tạo ra giá trị của doanh nghiệp và cho khách hàng của doanh nghiệp đó.

Hoạt động Huyện xã

Phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ: "Cái khó bó cái khôn"

Theo báo cáo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN: Tính đến tháng 8/2017, cả nước có 303 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN, tăng 69 đơn vị so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, nhiều hồ sơ đăng ký chứng nhận được các sở KHCN tiếp nhận và đang trong quá trình thẩm định, họp hội đồng đánh giá. doanh nghiệp KHCN được cấp giấy chứng nhận tập trung ở cả 7 lĩnh vực công nghệ theo quy định tại Thông tư số 06/2008 của liên bộ KHCN, Tài chính và Nội vụ; Trong đó, chủ yếu là công nghệ sinh học (47,5%), công nghệ tự động hóa (25%), công nghệ vật liệu mới (15%).

Hoạt động Huyện xã

Nhận diện những thách thức "cản trở" doanh nghiệp dược năm 2018

Thị trường dược phẩm đang được đánh giá là một “mảnh đất trù phú” thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại, các tập đoàn quốc gia trên thế giới, thậm chí cả những nhà đầu tư trong nước hoạt động ngoài ngành. Năm 2018, bối cảnh ngành dược được dự đoán sẽ thay đổi mạnh mẽ với sự tham gia của những ông lớn trên thị trường bán lẻ, phân phối như Thế giới Di động, FPT Retail, Digiworld, Nguyễn Kim.

Subscribe to Hoạt động Huyện xã