Đại hội Khuyến học xã Đội Cấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 30/8, Hội khuyến học xã Đội Cấn tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội lần này tập trung đánh giá công tác khuyến học trong nhiệm kỳ qua, bàn phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Công Doanh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tràng Định; đại diện lãnh đạo Đảng ủy; UBND, HDND, các ban, ngành đoàn thể xã, cùng 22 đại biểu chính thức tham dự.

q
                                    Đồng chí Vi Văn Nam - Phó chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội khuyến học xã báo cáo tổng kết

Trong nhiệm kỳ vừa qua công tác xây dựng Hội và phát triển hội viên là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong hoạt động khuyến học. Có vai trò quan trọng, quyết định việc duy trì và phát triển phong trào, Hội tập trung cho công tác kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, bước đầu còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng Hội đã thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tổ chức Hội với mục tiêu ban đầu là mỗi một thành viên là chủ hộ gia đình làm hội viên khuyến học, mỗi cán bộ công chức xã, giáo viên, nhân viên nhà trường là hội viên khuyến học, đã thực sự trở thành nòng cốt của phong trào khuyến học, đẩy mạnh công tác khuyến tài góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã.

Từ đầu nhiệm kỳ có 7 chi hội và 1 ban khuyến học cơ quan, đến nay còn 6 chi hội và 1 ban khuyến học, tổng số 238 Hội viên, trong đó chi hội khuyến học thôn có 5/5 đạt 100% với số hội viên là 195 người, chi hội trường học có 1 đơn vị đạt 100% với 22 hội viên, Ban khuyến học có 1 đơn vị đạt 100% với 21 hội viên.

Đồng chí Vi Văn Nghiệp - Phó Bí thư, chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội

Nhờ có sự quan tâm lãnh đại, chỉ đạo trực tiếp của cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp giữa Hội Khuyến học xã với Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến các thôn bản, đơn vị trường học.

Hội khuyến học luôn giữ được vai trò nòng cốt, liên kết với các tổ chức đoàn thể trong triển khai, thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội khóa IV đã đề ra.

Kết quả Phong trào xây dựng "Gia đình học tập". "Dòng họ học tập", "Đơn vị học tập", "Cộng đồng học tập", được các chi hội phối hợp Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức đánh giá, xếp loại được lồng ghép với các danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Thôn văn hóa" nên rất thuận lợi. Các chỉ tiêu đạt được về chất lượng, hiệu quả của phong trào năm sau cao hơn năm trước.

Công tác tham mưu, phối hợp, tuyên truyền, vận động của Hội Khuyến học xã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Khuyến học huyện, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân.

Trung tâm học tập cộng đồng đã phối hợp tốt với Hội Khuyến học hỗ trợ hiệu quả trong triển khai, lập hồ sơ đánh giá, xếp loại các danh hiệu học tập, nhất là việc tự đánh giá và đề nghị UBND huyện về xếp loại "Cộng đồng học tập cấp xã" hàng năm.

s
                       Đồng chí Nguyễn Công Doanh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội Đ/c Nguyễn Công Doanh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã phát biểu ý kiến, đồng chí ghi nhận những kết quả thành tích mà Hội Khuyến học xã Đội Cấn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học; nhấn mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ phương hướng, biện pháp của hội Khuyến học xã 5 năm tới và mong muốn với sự nhiệt tình, trách nhiệm của BCH Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác Khuyến học khuyến tài.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Đại Hội đã bầu ra BCH mới nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa V (Gồm 1 Chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 6 ủy viên). Ông Vi Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2023-2028. Các chức danh phó chủ tịch, Ban kiểm tra và đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

T/h: Ngọc Khánh_Ban biên tập xã Đội Cấn