Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Đội Cấn khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026

fChiều ngày 25/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Đội Cấn tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Tài Tuệ - Trưởng ban kinh tế - xã hội huyện Tràng Định, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; bà Nông Thúy Hiền - Bí thư Đảng ủy thị trấn Thất Khê, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã; cùng các đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026. h

dTại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo: Báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Báo cáo về tình hình thực hiện dự toàn thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tờ trình của UBND xã về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2022; Báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được TT HĐND xã tổng hợp trước kỳ họp thứ 6 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã; Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm , chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023; và những báo cáo, tờ trình quan trọng khác....

f
                                                                 Các Đại biểu HĐND xã Đội Cấn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
                                                                 Các đồng chí Đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu cử

Tại kỳ họp, HĐND đã bỏ phiếu miễn nhiệm đồng chí Triệu Văn San chức danh Ủy viên UBND do chuyển công tác, đồng thời bầu bổ xung đồng chí Nguyễn Đình Kháng chức danh Ủy viên UBND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội huyện Tràng Định, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn xã, đã thông báo kết quả kỳ họp thứ mười một HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Để phát huy những kết quả đã đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của HĐND huyện, HĐND xã đã đề ra. Đồng chí đề nghị: UBND xã và các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ của mình khẩn trương triển khai, thực hiện các nội dung Nghị quyết mà HĐND xã đã thông qua tại kỳ họp này; tiếp tục thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân như: Thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; tăng cường sản xuất Nông - Lâm nghiệp; quản lý đất đai và môi trường; tập trung công tác thu ngân sách; Chỉ đạo làm đường giao thông nông thôn; lĩnh văn hóa xã hội cần quan tâm thực hiện; An ninh, quốc phòng được đảm bảo; các tổ đại biểu HĐND xã có trách nhiệm báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, lắng nghe và phản ánh đầy đủ những kiến nghị của cử tri với HĐND xã; quan tâm việc giám sát tuyên truyền  Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của HĐND./.

T/h: Ngọc Khánh-Ban Biên tập xã Đội Cấn